Nên mở cửa hàng văn phòng phẩm vào thời điểm nào?

Mở cửa hàng đồ dùng học tập là ý tưởng không mới nhưng chưa bao giờ là cũ cả. Nhu cầu sử dụng văn phòng phẩm ngày càng tăng, các cửa hàng mọc lên như nấm. Vì vậy thời điểm nào để mở cửa hàng văn phòng phẩm là câu hỏi được nhiều người quan tâm trong thời gian này. BITEX xin chia sẻ kinh nghiệm để giúp bạn lựa chọn được thời điểm tốt để mở cửa hàng.

BITEX là nhà sản xuất, phân phối và bán lẻ các sản phẩm văn phòng phẩm giá rẻ cho khách hàng có ý định kinh doanh bao gồm mở cửa hàng (offline) và bán văn phòng phẩm online. Vì vậy BITEX nắm rõ  được thời điểm nào thì nên mở cửa hàng. Việc chuẩn bị kỹ càng bao nhiêu thì tỷ lệ thành công của bạn càng cao. Đó là sự chuẩn bị về:

Nghiên cứu kỹ thị trường

Kinh doanh mặt hàng nào thì bạn cũng cần có kiến thức về nó, có sự đầu tư nghiên cứu, phân tích đánh giá thị trường, đối thủ, sản phẩm. Bạn xem mặt hàng nào thông dụng, mặt hàng nào hot mà cửa hàng nào cần có. Tìm hiểu các kiến thức về sản phẩm để có thể tư vấn tốt cho khách hàng. Bạn xem cách thức hoạt động kinh doanh, bố trí hàng hóa của cửa hàng đối thủ. Đặc biệt bạn cần tìm xem có những công ty, nhà cung cấp nào phân phối, bán sỉ văn phòng phẩm giá rẻ.

Lập kế hoạch

 Từ những kiến thức mà bạn nghiên cứu được về thị trường văn phòng phẩm, bạn hãy viết ra kế hoạch càng chi tiết càng tốt, từng bước thực hiện, các trường hợp phát sinh thêm. Trong bản có hoạch sẽ có thời gian thực hiện, hoạch toán các chi phí, lựa chọn mô hình cách thức bán hàng, kế hoạch tuyển dụng và đào tạo nhân sự, cách bố trí sắp xếp hàng lên quầy kệ, trang trí cửa hàng,… Nên ghi chú lại những việc làm cần ưu tiên thực hiện trước.

Chuẩn bị đầy đủ các nguồn lực

Sau khi lên kế hoạch cần tiến hành thực hiện đầy đủ. Về nguồn vốn đầu tư, bạn tính toán chi phí càng sát thực tế càng tốt, kiểm tra lại vốn có của mình để quyết định quy mô cửa hàng và mua sắm trang thiết bị, sản phẩm kinh doanh.

Trước khi mua hàng, cần tìm hiểu thêm các nguồn hàng và cách thức order hàng về. Nguồn hàng văn phòng phẩm giá rẻ rất phong phú, bạn có thể tra thông tin trên mạng chỉ bằng click chuột là đã ra rất nhiều nhà cung cấp. Hoặc bạn có thể thông qua bạn bè để nắm được thông tin nhà cung cấp. Khi lựa chọn được nhà cung cấp, bạn nên đầu tư thời gian qua văn phòng công ty nhà cung cấp để trao đổi trực tiếp và chốt lấy giá sỉ cuối cùng cùng các thỏa thuận khác như thanh toán, giao nhận hàng,…

Theo kế hoạch định ra trước đó, bạn đã có danh sách các trang thiết bị và các mặt hàng văn phòng phẩm kinh doanh cần mua cùng số lượng. Trong số mặt hàng văn phòng phẩm cần mua, sẽ có những mặt hàng thông dụng, phố biến thì số lượng mua sẽ nhiều hơn.

Về nhân lực, nếu như quy mô kinh doanh của bạn vừa, lớn thì nên thuê thêm nhân viên bán hàng. Sắp xếp thời gian để tuyển dụng và đào tạo nhân viên.

Lựa chọn địa điểm mở cửa hàng

Với kinh doanh văn phòng phẩm online thì không cần quan tâm nhiều về lựa chọn địa điểm. Còn mở cửa hàng offline sẽ thuê mặt bằng gần trường học, siêu thị, trung tâm thương mại, các công ty. Hoặc gần mặt đường, đầu ngõ, đầu phố,…

Xem thêm: bút bi – người bạn đồng hành của cô cậu học trò

Chọn thời gian mở cửa hàng phù hợp

Mỗi nghành nghề đều có mỗi đặc điểm kinh tế riêng và kinh doanh có những cái mà chúng ta có thể chủ động được như nguồn hàng, tìm kiếm khách hàn, chiến lược kinh doanh .. nhưng song sóng đó còn yếu tố “tiêu thụ hàng hóa thị trường” là cái mà hầu như chúng ta không thể / khó tác động đến. BITEX nhận thấy mặt hàng văn phòng phẩm có nhu cầu phát sinh quanh năm, tuy nhiên tiêu thụ nhiều với số lượng lớn nhất là vào mùa tựu trường.

 cua-hang

Phụ huynh đưa con đi mua đồ dùng học tập

Bước vào chiến trường thương trường ngoài ý tưởng hay, một tinh thần thép, bạn cần phải có những chuẩn bị càng chi tiết càng tốt. Đó mới là thời điểm tốt để mở cửa hàng văn phòng phẩm.

Tất cả những lo lắng hay thắc mắc sẽ được BITEX giải đáp bởi BITEX sẽ luôn đồng hành và cung cấp cho bạn mọi giải pháp tốt nhất.

 Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX)- Đơn vị độc quyền phân phối máy tính Casio tại Việt Nam- BITEX với 37 năm hoạt động đã gặt hái được nhiều thành tựu và giải thưởng về các sản phẩm thuộc giáo dục và văn phòng phẩm. Năm 2016, BITEX cho ra dòng sản phẩm dụng cụ học tập Smartkids chuyên dành cho học sinh và dụng cụ văn phòng phẩm Officetex chuyên dành cho giới văn phòng. Năm 2018, Smartkids, Officetex xuất sắc lọt Top 50 Sản phẩm vàng Việt Nam 2018 và  TOP 10 “Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng Châu Á Thái Bình Dương 2018”. Và mới đây, Smartkids được vinh danh ở hạng mục Top 100  “Sản phẩm dịch vụ tốt nhất cho gia đình, trẻ em 2019”.

Để hiểu rõ hơn về BITEX, bạn có thể truy cập vào website bitex.com.vn hoặc liên hệ tổng đài 1900 2152 để được tư vấn cụ thể.

Mọi thắc mắc bạn có thể gửi về fannpage Văn phòng phẩm BITEX  để được giải đáp.

Chào mừng bạn đến với website Balohocsinh.net Bỏ qua