TẠI SAO KINH DOANH VĂN PHÒNG PHẨM LẠI NỞ RỘ TRONG THỜI GIAN QUA?

Văn phòng phẩm là mặt hàng thiết yếu và quan trọng đối với mỗi người chúng ta.. Khoa học công nghệ ngày càng phát triển nhưng chắc chắn không thể thay thế được các sản phẩm văn phòng phẩm. Vì vậy kinh doanh văn phòng phẩm có nhiều cơ hội và tiềm năng. Hôm nay bạn hãy cùng BITEX thảo luận vấn đề tại sao kinh doanh văn phòng phẩm lại nở rộ trong thời gian qua nhé!

Một số sản phẩm văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm quá đỗi gần gũi, là chiếc bút viết, tập giấy, bút xóa, kéo, kẹp ghim,… mà bạn sử dụng hàng ngày. Bạn để ý xung quanh nơi ở, nơi làm việc của mình có phải là cũng kha khá các cửa hàng văn phòng phẩm không? Ngày càng nhiều cửa hàng với quy mô to nhỏ khác nhau mọc lên, có khi 2,3 cửa hàng văn phòng phẩm nằm cạnh nhau.

Đồng nghĩa với việc các cửa hàng văn phòng phẩm hoạt động khá hiệu quả và người tiêu dùng thì không bao giờ  hết nhu cầu với mặt hàng này. Và một điều chắc chắn nữa là thị trường kinh doanh văn phòng phẩm khá cạnh tranh. Trả lời cho câu hỏi tại sao kinh doanh văn phòng phẩm lại nở rộ trong thời gian qua, BITEX sẽ điểm danh qua một số lý do dưới đây, hy vọng thông tin này sẽ giúp ích được cho người có đang có ý tưởng muốn kinh doanh văn phòng phẩm trong thời gian tới.

  1. Văn phòng phẩm đa dạng, phong phú về mặt hàng

Không thể phủ nhận được rằng thế giới văn phòng phẩm rất đa dạng và phong phú. Điều này thể hiện ở mặt hàng sản phẩm, mẫu mã, màu sắc, kích thước,… phù hợp với thị hiếu người tiêu dùng. Một sản phẩm của một nhãn hiệu đã đa dạng, chưa kể có rất nhiều nhãn hiệu khác cả trong và ngoài nước. Tùy thuộc vào đối tượng tiêu dùng chính mà bạn cung cấp để xác định số lượng, mẫu mã,… văn phòng phẩm kinh doanh.

  1.   Nhu cầu thị trường lớn

Là sản phẩm không thể thiếu trong cuộc sống, hỗ trợ việc học tập cho đến công việc hàng ngày. Nhu cầu sử dụng lớn, đối tượng sử dụng nhiều.

Theo ước tính năm 2017, mỗi năm nước ta phải chi đến 4.000 tỷ đồng – lượng tiêu thụ khổng lồ – cho việc mua sắm đồ dùng, trang thiết bị văn phòng phẩm. Người tiêu dùng là học sinh, sinh viên cho đến nhân viên các công ty, tập đoàn lớn, từ trẻ nhỏ đến người cao tuổi đều cần đến văn phòng phẩm, không hề kén chọn ai.

  1.   Nguồn hàng phong phú

Hiện nay có rất nhiều công ty sản xuất hoặc chuyên phân phối văn phòng phẩm trong và ngoài nước. Sự đa dạng về sản phẩm, chất lượng cũng như mẫu mã, thị trường văn phòng phẩm trở nên thịnh hành và đưa đến cho khách hàng những sự lựa chọn lý thú.

Nhiều nhà sản xuất , công ty chuyên phân phối hàng thuận lợi cho việc tìm nhiều nguồn hàng khác nhau, giá cả cạnh tranh. Người làm chủ kinh doanh phải chọn được nguồn hàng chất lượng, giá tốt. Chọn nguồn hàng tốt là khâu quyết định kinh doanh có lãi.

Sắp xếp các sản phẩm lên kệ

  1.   Kinh doanh văn phòng phẩm lợi nhuận cao

Kinh doanh là phải có lãi, với văn phòng phẩm lãi nhiều hay không còn tùy thuộc vào nguồn hàng, địa điểm, tiếp thị,… Khách quan mà nói, nếu quy mô cửa hàng nhỏ và bán lẻ các đồ nhỏ thông dụng, lặt vặt như bút, thước, vở học sinh,… thì lãi không nhiều. Kinh doanh văn phòng phẩm là “bỏ tiền triệu mà thu tiền đồng” là như vậy. Nhưng nếu quy mô lớn hơn, nguồn hàng phong phú và có sự đầu tư hay bán buôn thì lợi nhuận cao hơn nhiều. Hoặc địa điểm cửa hàng tốt như gần các trường học, khu trung cư, các công ty thì có lượng khách đông, lãi nhiều.

Ngoài ra, khi kinh doanh văn phòng phẩm nếu có hàng tồn kho thì giải quyết không quá khó khăn. Bằng cách tặng khuyến mại các sản phẩm đó vừa thu hút được thêm khách hàng vừa giải quyết được hàng tồn, giảm thiểu hao tổn.

  1.   Kinh doanh văn phòng phẩm không đòi hỏi nhiều kinh nghiệm

Do nhu cầu ngày càng lớn, sản phẩm đa dạng, dễ ứng dụng nên không đòi hỏi người bán phải nghiên cứu sâu hay có nhiều kinh nghiệm.  Nhiều bà mẹ bỉm sữa chọn văn phòng phẩm là để kinh doanh online, hay nhiều người mở cửa hàng văn phòng phẩm là nghề tay trái hay kinh doanh khởi nghiệp. Để có được lợi nhuận khi bán hàng thì ưu tiên nhất là nguồn hàng, vì thế người bán nên chăm chỉ tìm đầu mối order.

Nếu bạn có ý tưởng kinh doanh văn phòng phẩm thì có thể tìm hiểu thêm tại BITEX – chuyên nhập khẩu và phân phối các sản phẩm thuộc giáo dục và văn phòng phẩm  giá rẻ tại TP. Hồ Chí Minh như Công ty CP Xuất nhập khẩu Bình Tây BITEX. Tại BITEX có đa dạng sản phẩm như: Phân phối độc quyền máy tính Casio tại Việt Nam, Văn phòng phẩm Smartkids (dành cho học sinh, sinh viên), văn phòng phẩm Officetex (dành cho giới văn phòng), văn phòng phẩm Horse – Thái Lan, Giấy APP – Indonesia, Cặp, balo B.bag…

Vậy là bài viết trên đã phần nào giải đáp được thắc mắc của bạn về việc kinh doanh văn phòng phẩm lại nở rộ trong thời gian qua. Nếu bạn thấy hữu ích – like và share ủng hộ BITEX nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chào mừng bạn đến với website Balohocsinh.net Bỏ qua